Cơn sốt chung cư mini tại Hà Nội

           Chung cư mini đang ngày càng được ưa chuộng, bởi tính tiện lợi và rất hợp túi tiền của nó.

Thị trường chung cư mini hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu và quan trọng với nhu cầu về nhà ở hiện nay. Tại Hà Nội, mọi người luôn băn khoăn về chứng nhận sở hữu của loại hình căn hộ này, nhưng sức sống của chung cư mini giá rẻ vẫn rất tốt.


  • Không nhiều những chủ đầu tư xây dựng chung cư mini
          Nếu như điểm qua một số chủ đầu tư đang xây dựng và bán chung cư mini Hà Nội ta có thể thấy một vài chủ đầu tư là chuyên nghiệp và được nhiều người biết đến như Hanoiland, Địa ốc vàng, Đất vàng Kinh Đô, Sức Sống Việt… Đây là một trong 4 doanh nghiệp cung cấp ra thị trường một lượng lớn chung cư mini trong thời gian qua.
Với những công trình được xây dựng ở những vị trí như địa bàn quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ thì Hanoiland đóng góp cho thị trường khoảng trên dưới 20 tòa nhà chung cư, trong đó có khoảng 5 đến 6 công trình là đã tách được sổ hồng cho từng căn hộ.
Tập trung chủ yếu ở vị trí trung tâm Hà Nội như quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàng Mai là lượng lớn căn hộ chung cư mini của các công ty xây dựng chung cư mini như Địa ốc vàng, Đất vàng kinh đô, Sức Sống Việt…. các dự án này đang được rất nhiều khách hàng ủng hộ và quan tâm.
Quỹ đất ở Thủ đô và các vị trí trung tâm đang ngày một thu hẹp, nhiều đại gia trong giới bất động sản đã tập trung mua lại và giữ chỗ nhiều vị trí đất vàng khác nhau, thành phố Hà Nội cũng đang xây dựng hệ thống giao thông cũng như quy hoạch vệ tinh, do đó cũng cần thời gian để hoàn thành các dự án. Trước những tiêu chí đó thì chung cư mini đang từng bước hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu về nhà ở và tối đa hóa được các tiện ích cũng như dịch vụ cho người dân.

  • Chung cư mini từng bước đi lên theo hướng chuyên nghiệp

          Nhu cầu về căn hộ chung cư mini ở vị trí trung tâm như quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai là rất lớn, mặc dù mức giá trên dưới 1 tỷ đồng, giá tính theo m2 cũng không rẻ, (khoảng 26-27 triệu đồng/m2) nhanh chóng ra đời là hoàn toàn dễ hiểu.
Đáng chú ý, trong khi những giao dịch mua bán chung cư mini chỉ ở dạng truyền tai nhau, hoặc thông qua môi giới đăng tin trực tuyến, thì ngược lại, hoạt động khai thác cho thuê chung cư mini đang diễn ra khá náo nhiệt, thậm chí còn lên tầm…chuyên nghiệp.

Khi mà mạng internet và thông tin ngày càng phát triển, người dân đang ngày càng được hưởng lợi nhiều hơn, họ có nhiều thông tin hơn, chính vì vậy yêu cầu cũng cao và khắt khe hơn, các doanh nghiệp phải cạnh tranh nhau để đáp ứng và phục vụ được khách hang tốt hơn. Thực tế nhiều dự án chung cư mini mặc dù chưa hoàn thiện nhưng đã được khách hàng hỏi mua và đặt hàng hết.

  • Ưu điểm của chung cư mini
1. Giá cả hợp lý

    Không thể không kể đến ưu điểm nội bật của loại chung cư mới nổi này. Để chọn được một căn hộ có diện tích phù hợp, sinh hoạt thỏa mãi với giá dưới 1 tỷ đang dần khan hiếm thì chung cư mini lại có thể thỏa mãn được nhu cầu. Bởi lẽ, đối tượng hướng đến của các dự án chung cư mini đều là nhóm người có thu nhập thập hoặc trung bình, những người lao động ngoại tỉnh muốn có nơi ở ổn định tại thành phố lớn. Việc mua các chung cư rộng, nhiều phòng ngủ trở nên khó khăn khi người dân thiếu tiền.2. Các dịch vụ được đảm bảo

    Nhiều ý kiến cho rằng những tòa chung cư từng xảy ra sự cố hỏa hoạn, mất nước, hay thang máy hỏng đều ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Và với việc có hàng nghìn hộ dân như vậy sinh sống thì khắc phục sự cố là rất khó khăn, còn CCMN thì quy mô nhỏ gọn, nếu có sự cố thì người dân có thể xử lý và thoát hiểm kịp thời được.

3.Nhiều khuyến mãi, chiết khấu cho người mua nhà   

   Một minh chứng rõ nhất cho sức cạnh tranh mạnh mẽ của chung cư mini đó là hàng loạt các dự án sau khi được chào bán đã ngay lập tức thu hút khách hàng chủ yếu là những người lao động thấp, những người ngoại tỉnh… Bên cạnh đó phải kể đến những chiến lược làm hài lòng cư dân tại các tòa nhà này đó là phí dịch vụ rẻ, miễn phí chỗ để xe,… đây là những yếu tố quan trọng khiến chung cư mini đến nay vẫn luôn trong tình trạng ” cháy hàng”.

0 nhận xét: